Yên Bái - Tổ chức tuần văn hóa du lịch Mường Lò 2017

Cẩm nang du lịch

Yên Bái - Tổ chức tuần văn hóa du lịch Mường Lò 2017

Yên Bái - Tổ chức tuần văn hóa du lịch Mường Lò 2017

Tuần văn hóa du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2017 sẽ chính thức diễn ra vào cuối tháng 9.

Ngày 21/8 vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã chính thức ban hành kế hoạch số 144/KH-UBND về việc tổ chức Tuần văn hóa du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2017. Dự kiến, sự kiện sẽ diễn ra trong thời gian từ 23/9 - 29/9/2017.

Sự kiện này do huyện Mù Cang Chải phối hợp cùng thị xã Nghĩa Lộ tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể cũng như những sản phẩm du lịch đặc sắc của các huyện phía Tây Yên Bái. Đây được xem là phương thức liên kết để phát triển du lịch bền vững giữa các địa phương trong tỉnh cũng như sự kết hợp của Yên Bái với các tỉnh thành trong khu vực Tây Bắc. Qua đó tạo chuỗi cung ứng sản phẩm du lịch chất lượng cao riêng có của tỉnh Yên Bái để hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Điểm nhấn nổi bật của tuần văn hóa này chính là chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ để "Bừng sáng một miền Tây. Tại đây, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức những tiết mục hấp dẫn với sự kết hợp độc đáo của văn hóa truyền thống của dân tộc Thái, Mông ở phía Tây Yên Bái.

Đặc biệt hơn cả là màn biểu diễn khèn bè lớn nhất Việt Nam với sự tham gia của hơn 600 diễn viên quần chúng. Hoạt động này nhằm tôn vinh vẻ đẹp, âm hưởng và ý nghĩa của tiếng Khèn bè trong đời sống văn hóa của cư dân vùng đất này. Trên nền nhạc của khèn bè, những cô gái Thái biểu diễn 6 điệu xòe cổ truyền thống của dân tộc, qua đó cho thấy tính kế thừa văn hóa từ đời này, sang đời khác của cư dân Thái miền Tây Yên Bái.

Ngoài ra, đến Yên Bái những ngày này, du khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc khác như: Diễu diễn đường phố trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ với các màn biểu diễn trang phục truyền thống, các tích, trò trong văn hóa dân gian, dân ca, dân vũ cũng như các phong tục tập quán của vùng đất này. Tuyến phố văn hóa ẩm thực Nghĩa Lộ cũng đi vào hoạt động; hình thức du lịch cộng đồng tại Bản Sà Rèn, Bản Đêu...

Cũng trong khuôn khổ của tuần lễ văn hóa, Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng" với sự tham gia của các phi công trong và ngoài nước. Ngoài cơ hội chiêm ngưỡng những màn trình diễn đỉnh cao, du khách ưa mạo hiểm có thể tham gia dịch vụ bay từ đèo Khau Phạ để thỏa sức chiêm ngưỡng cảnh sắc mùa thu vàng tại cánh đồng Bản Lìm từ ngày 23 - 24/9/2017. 

Theo Kế hoạch, Tuần văn hóa, du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải sẽ diễn ra từ ngày 23/9 đến 29/9/2017.

Tour tham khảo: 

CHIÊM NGƯỠNG MÙ CANG CHẢI MÙA LÚA CHÍN - K/h: 15/9 - Giá 2TR450

 

Thời tiết


        
             loading...         

Tỉ giá ngoại tệ

refresh
loading...

Tin Xem Nhiều

NGÀY 3/11 SẼ CHÍNH THỨC CÔNG BỐ GIÁ TOUR KHUYẾN MẠI

NGÀY 3/11 SẼ CHÍNH THỨC CÔNG BỐ GIÁ TOUR KHUYẾN MẠI

Đúng 0h ngày 3/11 toàn bộ sản phẩm trong “Tuần vàng khuyến...

Không khí mua tour tấp nập tại gian hàng Hanoiredtours trong hội chợ VITM 2018

Không khí mua tour tấp nập tại gian hàng Hanoiredtours trong hội chợ VITM 2018

Hội chợ DU LỊCH QUỐC TẾ VITM 2018 ( Hội chợ...

Hà Nội Redtour mở bán nhiều tour giá siêu sock

Hà Nội Redtour mở bán nhiều tour giá siêu sock

Tiếp nối thành công của chương trình kích cầu du lịch...

Đăng ký nhận bản tin hàng tuần để biết thông tin khuyến mại vô cùng hấp dẫn
🏠 TRỤ SỞ CHÍNH
Tầng 2, số 66A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
☎ 024.7306.6363
🏡 VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH
569 - 573 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q.1, TP.HCM
☎ 028.3920.9601