DEAGU - NƠI KHỞI PHÁT PHONG TRÀO NÔNG THÔN MỚI

Cẩm nang du lịch

DEAGU - NƠI KHỞI PHÁT PHONG TRÀO NÔNG THÔN MỚI

DEAGU - NƠI KHỞI PHÁT PHONG TRÀO NÔNG THÔN MỚI

Deagu cảnh đẹp, đồ ăn ngon lại nhiều khu mua sắm nổi tiếng thì ai cũng biết nhưng không nhiều người biết rằng đây là nơi khởi phát phong trào nông thôn mới có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của đất nước Hàn Quốc

Deagu – Thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc

Deagu là thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc chỉ đứng sau 3 thành phố Seoul, Busan, Incheon. Chỉ mất khoảng hơn 1 giờ di chuyển bằng tàu tốc hành KTX từ thủ đô Seoul là du khách đã có mặt tại thành phố Deagu tọa lạc tại tỉnh Gyeong phía Đông Nam Hàn Quốc được bao bọc bởi dãy núi Palgongsan. Do vị trí địa lý nên khí hậu nơi đây quanh năm ôn hòa, dễ chịu, ít mưa và nắng gần như quanh năm. Đây chính là địa điểm thuận lợi cho người dân phát triển nông nghiệp. Tuy nhiên, công nghiệp mới là ngành trụ cột và là thế mạnh của thành phố Daegu. Sự thu hút và có mặt của các Tập đoàn lớn như Sam Sung, tổng công ty cơ khí Hàn Quốc, tập đoàn tài chính DGB... đã cho thấy tiềm năng và sức hút của Daegu với các nhà đầu tư.

Nơi khởi phát phong trào nông thôn mới

Trước khi trở thành quốc gia có nền kinh tế lớn thứ hai tại khu vực Châu Á, đứng thứ 12 trên thế giới, Hàn Quốc cũng đã phải trải qua thời kì khó khăn. Vào cuối thập niên 60 của thế kỷ XX, GDP bình quân đầu người của Hàn Quốc chỉ có 85 USD, phần lớn người dân không đủ ăn, 80% dân nông thôn không có điện thắp sáng và phải dùng đèn dầu, sống trong những căn nhà lợp bằng lá. Giải quyết vấn nạn đói nghèo, tổng thống Park Chung Hee đã phát động phong trào “Saemaul Undong” 22/4/1970. Và Deagu trở thành một trong số ít thành phố được lựa chọn để khởi phát phong trào nông thôn mới

Ban đầu phong trào nông thôn mới tập trung giải quyết các vấn đề rất thiết thực, tương đối giản đơn, dễ triển khai, có kết quả nhanh như: Mở rộng làm mới đường vào thôn xóm; Xây dựng khu giặt giũ chung; Cải tạo mái nhà từ lợp ra thành mái ngói, xi măng... Trong năm đầu tiên phát động phong trào, Chính Phủ cấp miễn phí đồng loạt 33.000 xã trong cả nước, mỗi xã 355 bao xi măng. Kết quả sau 1 năm, 16.600 xã được cải thiện rõ rệt do biết tranh thủ sự hỗ trợ của Chính Phủ và vận động sự tham gia tích cực của người dân, làm nên thành công bước đầu. Bước sang năm thứ 2, những xã có thành tích tốt được tôn vinh khen thưởng và tiếp tục được chính phủ hỗ trợ xi măng và thép. Phấn khởi và tự tin, các xã này tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng và bắt đầu đi vào các dự án tăng thu nhập. Cách thức này tạo nên không khí cạnh tranh sôi nổi không chỉ trong nông thôn mà lan rộng ra cả nước, là yếu tố thúc đẩy đáng kể để phong trào phát triển mạnh mẽ. Không chỉ khơi dậy tinh thần, tự tôn dân tộc, gắn mục tiêu với lợi ích thực tế của người dân, Saemaul Undong còn rất chú trọng công tác đào tạo thủ lĩnh của phong trào. Năm 1972, Chính Phủ đã lập ra “Viện đào tạo lãnh đạo Saemaul” sau này trở thành “Học viện trung ương bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo đổi mới nông thôn”. Mỗi xã được cử một cán bộ đi học, khóa học tập trung nâng cao ý chí, nhấn mạnh vào sự cống hiến quên mình, nêu gương cho quần chúng của người lãnh đạo. Thời lượng của các khóa học ban đầu là 2 tuần tập trung, sau rút ngắn còn một tuần và hiện nay chỉ còn 3 ngày và 2 đêm.

Việt Nam tham dự hội nghị Saemaul tại Deagu 

Chính những cách làm đột phá ấy đã mang lại hiệu quả mạnh mẽ. Chỉ sau hơn 4 năm triển khai đã có những thay đổi ấn tượng: Sản lượng lúa tăng cao, thu nhập một năm của các hộ nông dân cao hơn thành thị. Saemaul Undong từ một phong trào ở nông thôn đã lan ra thành một phong trào đổi mới của toàn xã hội Hàn Quốc. Đó cũng là tiền để giúp thay đổi bộ mặt Deagu, của nông thôn Hàn Quốc, tạo đà phát triển cho một xứ sở Kim Chi hùng cường như hiện đại. Mặc dù ngày nay du lịch và công nghiệp mới là kinh tế mũi nhọn nhưng mỗi khi nhắc tới Deagu, phong trào nông thôn mới, về tinh thần Saeumaul với ba yếu tố “Chăm chỉ - Tự lực – Hợp tác” thì người dân Hàn Quốc đều rất tự hào và trân trọng.

Flamingo Redtours ký kết chương trình hợp tác chiến lược với thành phố Deagu 

Tour tham khảo

Deagu - Học viện Trung ương bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo đổi mới nông thôn - Busan (5 ngày) 

Khởi hành: Theo yêu cầu 

 

 

---------------------------
𝗙𝗟𝗔𝗠𝗜𝗡𝗚𝗢 𝗥𝗘𝗗𝗧𝗢𝗨𝗥𝗦
🏢 66A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
🌐 www.thegioidulich.com.vn
☎ Tư vấn tour Nhật: 0989.067.610
☎ Tư vấn thủ tục visa: 098 526 6022
☎ Tư vấn tour Châu Âu: ‭093 608 6363
☎ Tư vấn tour Đông Nam Á, Dubai: 093 457 6363
☎ Tư vấn tour nội địa: 093 641 63 63

Thời tiết


        
             loading...         

Tỉ giá ngoại tệ

refresh
loading...

Tin Xem Nhiều

NGÀY 3/11 SẼ CHÍNH THỨC CÔNG BỐ GIÁ TOUR KHUYẾN MẠI

NGÀY 3/11 SẼ CHÍNH THỨC CÔNG BỐ GIÁ TOUR KHUYẾN MẠI

Đúng 0h ngày 3/11 toàn bộ sản phẩm trong “Tuần vàng khuyến...

Không khí mua tour tấp nập tại gian hàng Hanoiredtours trong hội chợ VITM 2018

Không khí mua tour tấp nập tại gian hàng Hanoiredtours trong hội chợ VITM 2018

Hội chợ DU LỊCH QUỐC TẾ VITM 2018 ( Hội chợ...

Hà Nội Redtour mở bán nhiều tour giá siêu sock

Hà Nội Redtour mở bán nhiều tour giá siêu sock

Tiếp nối thành công của chương trình kích cầu du lịch...

Đăng ký nhận bản tin hàng tuần để biết thông tin khuyến mại vô cùng hấp dẫn
🏠 TRỤ SỞ CHÍNH
Tầng 2, số 66A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
☎ 024.7306.6363
🏡 VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH
569 - 573 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q.1, TP.HCM
☎ 028.3920.9601